Nồi nấu phở bằng than và điện: đâu mới là sự lựa chọn hợp lý nhất ?

 955 Lượt xem
nồi nấu phở bằng ga

Từ ngày xưa, nồi nấu phở bằng than là phương thức nấu nướng chủ yếu của người dân, từ những công việc bếp núc đơn giản, thường ngày như: nấu cơm, nấu canh….đến các công việc nấu nướng dành cho việc buôn bán: nấu phở, nấu cháo….và cho đến khoảng thời gian gần đây, vẫn còn rất nhiều người sứ dụng các mẫu nồi nấu phở bằng than. Thế nhưng, việc nồi nấu phở bằng điện ra đời đã hạn chế cũng như giúp cải thiện thêm về năng suất, sức lao động và tăng thêm tính an toàn của người dùng, hiện nay rất nhiều cơ sở kinh doanh cũng đổi sang buôn bán mẫu nồi nấu phở chạy hệ điện này. Hãy cùng làm một vài so sánh nhỏ giữa hai loại nồi nấu phở than và điện nhé.

nồi nấu phở bằng than đã được sử dụng từ rất lâu trước đây.

Nồi nấu phở bằng than đã được sử dụng từ rất lâu trước đây.

Lợi ích và tác hại của việc sử dụng nồi nấu phở bằng than

Trước khi có điện xuất hiện thì nồi nấu phở bằng than, bằng da đã được người dân sử dụng trong các công việc nấu nướng thông thường. Về ưu điểm của nó, có thể nhận thấy là nó có mức giá rất rẻ, bởi các công cụ chủ yếu là một cái bếp, và than, người dân nào cũng có thể chuẩn bị được. Tuy nhiên, hiện nay ở hầu hết các thành phố lớn, những nơi có thể sử dụng điện đều đã gần như thay thế bếp than tổ ong, chỉ còn những nơi nào không thể mắc điện thì vẫn đang sử dụng bếp than. Qua một thời gian dài sử dụng, người dùng đã nhận ra những bất cập của nồi nấu phở bằng than hiện nay.

+ Mối nguy hại, ảnh hưởng vệ sinh và sức khỏe người dùng: khói bếp than chứa hạt và bụi gây nguy hiểm cho những người hít vào, nếu hít thở trong một khoảng thời gian dài có thể gây nên các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp, đến phổi và có thể dẫn đến ung thư. Khói bay lượn trong không khí cũng gây nên vấn đề ô nhiễm không khí vẫn còn gây ảnh hưởng đến môi trường. Khách hàng cũng thấy khó chịu nếu như phải ăn uống trong không gian đầy khói như thế. Việc này cũng gây nên vấn đề có thể làm mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

+ Tốn nhiều thời gia chuẩn bị và chỉ có thể phục vụ được một lượng khách nhỏ: sử dụng bếp than tổ ong bạn sẽ thường xuyên phải thay than, cũng vì thế chỉ có thể phục vụ một lượng khách hàng nhỏ, bởi vì trong lúc phục vụ khách hàng, bạn vẫn phải thay than, thêm củi trong lúc nấu ăn hay phục vụ khách hàng, khách quá đông thì không thể xem xét hay chuẩn bị được. Đây là một hạn chế rất lớn.

Có thể lúc chưa có điện, bếp than tổ ong là một phương pháp đun nấu không thể thay thế được, nhưng những tác động của nó đến cuộc sống, sức khỏe người dùng không hề nhỏ chút nào.

nồi nấu phở điện hoàn toàn đủ khả năng thay thế nồi nấu phở bằng than lỗi thời ngày xưa

Nồi nấu phở điện hoàn toàn đủ khả năng thay thế nồi nấu phở bằng than lỗi thời ngày xưa

Nồi nấu phở bằng điện inox – giải pháp thay thế hiệu quả cho người dùng

Nồi nấu phở bằng điện ra đời nhằm thay thế bếp than tổ ong để cải thiện năng suất , giữ gìn vệ sinh cũng như đem đến cho người dùng những ưu điểm tích cực cho người dùng.

+ Hệ thống điện an toàn được thiết kế tủ điện rời chống giật và chống điện tốt. Không còn nỗi lo phải sử dụng bếp than, thay than hay phải thức đêm để trông nồi hầm xương nữa. Các tủ điện được thiết kế đơn giản, dễ dùng, với 7-8 tiếng hầm xương, bạn chỉ cần phải bật điện, đợi nước sôi, chỉnh điện xuống mức hầm xương và canh khoản 7-8 tiếng để tắt điện.

+ INOX cao cấp đã được sử dụng nhiều trong nền công nghiệp: từ thiết kế tủ bếp inox, cầu thang, cánh tủ, cửa tủ, đến các mẫu bàn ghế…chứng tỏ inox là một chất siêu bền, chắc và được rất nhiều người dùng sử dụng. INOX bền bỉ, chắc chắn, có thể sử dụng trong một khoảng thời gian dài lên đến 10-20 năm nếu biết cách bảo quản và vệ sinh đúng cách. Càng vệ sinh, inox sẽ càng sáng bóng, tăng tính thẩm mỹ và giữ gìn vệ sinh quán ăn sạch sẽ.

+ Bạn nghĩ nồi nấu phở bằng điện sẽ tiêu hao một lượng điện lớn để đun nấu, nhưng thật ra các mẫu nồi nấu phở lại không tốn điện như bạn vẫn nghĩ, và nếu bạn nghĩ dùng than thì rẻ, nhưng thật ra nếu sử dụng để đun nấu phở thì sẽ dùng rất nhiều, không hề kinh tế chút nào.

Các sản phẩm nồi nấu phở công nghiệp inox điện được thiết kế thêm chân kiềng, bánh xe hoặc thêm các tủ giúp dễ dàng di chuyển hơn khi cần hoặc giữ cho các nồi nấu phở đứng vững chắc, an toàn trong quá trình đun nấu. Đây là một thiết kế cải tiến so với việc đun nấu bằng bếp than, bởi rất nhiều người dùng bếp than đã nói rằng sử dụng bếp than không an toàn chút nào, có thể dẫn đến cháy nổ hoặc người dùng có thể bị bỏng trong quá trình sử dụng.

nồi nấu phở cao cấp

LƯU Ý VỆ SINH NỒI NẤU PHỞ ĐIỆN: Nồi nấu phở bằng điện được thiết kế van xả ở đáy cực kì dễ dàng vệ sinh, đến cuối ngày sau khi đã sử dụng xong, bạn cần xả đầy nước, lau sạch và sau đó xả thẳng theo van xuống, như thế mọi cặn hay nước bẩn đều trôi ra bên ngoài theo van xả, lau khô và để nơi khô ráo tránh các loại vi trùng, kí sinh trùng gây bệnh…..

Liên hệ INOX TRUNG THÀNH – 0904627195

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
G

0904.627.195