Bếp nhà hàng

Hiển thị một kết quả duy nhất

1. Cam kết 100%  đảm bảo chất lượng sản phẩm theo hợp đồng
2. Thiết kế theo yêu cầu
1. Cam kết 100%  đảm bảo chất lượng sản phẩm theo hợp đồng
2. Chất liệu 304 hoặc 201
3. Thiết kế theo yêu cầu
1. Cam kết 100%  đảm bảo chất lượng sản phẩm theo hợp đồng
2. Chất liệu 304 hoặc 201
3. Thiết kế theo yêu cầu
1. Cam kết 100%  đảm bảo chất lượng sản phẩm theo hợp đồng
2. Chất liệu 304 hoặc 201
3. Thiết kế theo yêu cầu
1. Cam kết 100%  đảm bảo chất lượng sản phẩm theo hợp đồng
2. Chất liệu 304 hoặc 201
3. Thiết kế theo yêu cầu
1. Cam kết 100%  đảm bảo chất lượng sản phẩm theo hợp đồng
2. Chất liệu 304 hoặc 201
3. Thiết kế theo yêu cầu
1. Cam kết 100%  đảm bảo chất lượng sản phẩm theo hợp đồng
2. Chất liệu 304 hoặc 201
3. Thiết kế theo yêu cầu
1. Cam kết 100% chất lượng sản phẩm theo hợp đồng
2. Thiết kế theo yêu cầu
1. Cam kết 100% chất lượng sản phẩm theo hợp đồng
2. Thiết kế theo yêu cầu

Bếp nhà hàng là một trong những không gian cực kì quan trọng, với những thiết kế, bố trí sắp xếp khác biệt so với bếp gia đình. Đây chính là nơi giúp tạo ra những món ăn ngon, tạo nên hương vị đặc trưng, độc nhất của nhà hàng. Chính vì thế, khâu thiết kế bếp nhà hàng cần cẩn trọng, tính toán khoa học và tuân theo những nguyên tắc riêng.

bếp nhà hàng vô cùng quan  trọng trong nhà hàng.

Bếp nhà hàng vô cùng quan  trọng trong nhà hàng.

Các tiêu chuẩn cần lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng.

Nhà bếp có môi trường nóng, ẩm, nhiều dầu mỡ, thức ăn, vì thế các vật liệu thiết kế và sử dụng trong nhà bếp cần đáp ứng tiêu chuẩn đơn giản, dễ dàng vệ sinh, lau chùi và bảo trì. Dùng chất liệu mà cứ tầm 2-3 năm phải thay một lần, hay dễ dàng bong tróc, khó vệ sinh thì khá khó để sử dụng.

Hầu hết các thiết bị nhà bếp được sử dụng vật liệu được làm bằng inox không gỉ, bám bẩn lại dễ dàng vệ sinh, và đặc biệt đảm bảo an toàn thực phẩm. Vấn đề an toàn vệ sinh luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu, chính vì thế việc hạn chế nhiễm bẩn, an toàn luôn là trách nhiệm được ưu tiên hàng đầu.

1. Tiêu chuẩn về không gian bếp nhà hàng.

Việc bố trí, không gián trong bếp nhà hàng cần phải được đảm bảo, cân đối giữa khu vực nấu và khu vực ăn uống.

Hầu hết các nhà hàng ăn uống đều được thiết kế, phân chia thành các khu vực như: khu bảo quản thực phẩm, khu sơ chế, khu nấu ăn, khu để dụng cụ, khu để vật dụng… Các hoạt động diễn ra trong nhà bếp giống như dây chuyền sản xuất trong nhà máy, xí nghiệp. Vì vậy, việc bố trí sao cho phù hợp, thuận tiện để các khu chức năng có thể phối hợp làm việc với nhau là điều cần được quan tâm hàng đầu.

Tùy thuộc vào từng nhà hàng: nhà hàng nướng, lẩu, hầm, món chay..thì các khu vực để vật dụng, vật liệu cũng khác nhau, từ thiết kế khu vực đi lại, phục vụ khách hàng đến các khu vực khác, để các nhân viên nhà bếp không tốn thời gian trong việc lấy đồ cho khách.

2. Tiêu chuẩn thiết kế ánh sáng.

Hệ thống ánh sáng cần được các kiến trúc sư thiết kế ngay từ đầu sao cho việc vừa kết hợp giữa sử dụng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo được phù hợp nhất. Không gian tận dụng tối đa các nguồn sáng tự nhiên sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái khi dùng bữa đồng thời tiết kiệm thêm chi phí lắp đặt.

Đèn chiếu sáng của bếp nhà hàng có ánh sáng trắng là tốt nhất cho các nhân viên thường phải làm việc dưới áp lực, cần phải quan sát kĩ các dụng cụ nấu ăn, thực phẩm. Nếu nguồn sáng không đủ sẽ dễ xảy ra các vấn đề nguy hiểm gây ảnh hường không tốt đến chất lượng món ăn.

3. Yêu cầu về lắp đặt hệ thống gas.

Lắp hệ thống gas là việc cực kì quan trọng, phải tuân theo các tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp thông thường, để phòng ngừa các trường hợp cháy nổ gas. Bên cạnh đó cần thường xuyên phân công, kiểm tra bình gas, dẫn gas, tránh những việc đáng tiếc có thể xảy ra.

bếp nhà hàng sang trọng cần chú ý đến các nguyên tắc nhất định.

Bếp nhà hàng sang trọng cần chú ý đến các nguyên tắc nhất định.

4. Tìm hiểu về hệ thống thông gió.

Trong quá trình nấu nướng, không gian bếp luôn tràn ngập mùi thức ăn, mùi dầu mỡ là vô cùng bình thường. Tuy nhiên mùi này có thể gây khó chịu, thậm chí là ám ảnh với mùi đó.

Tuy nhiên, điều này có thể gây khó chịu với những người đầu bếp thường xuyên phải nêm nếm hương vị thì không ổn chút nào. Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng thì hệ thống thông gió phải lựa chọn phù hợp, đáp ứng được công suất, đáp ứng được nhu cầu và diện tích bếp.

Các nguyên tắc khi thiết kế bếp nhà hàng.

Thiết kế bếp nhà hàng theo một nguyên tắc nhất định vừa tiết kiệm được nguồn chi phí, lại vừa tiết kiệm được nhân công.

_ Khu nhà kho chính là nơi bảo quản thực phẩm: rau củ, thịt cá, đồ ăn nấu cho nhiều ngày. Thiết kế kho đông lạnh sẽ giúp bảo quản đồ ăn tốt hơn, tuy nhiên cần chú ý chọn lựa công suất tiêu thụ để tiết kiệm giá thành, chọn loại càng cao thì càng đắt, giá điện cũng cao như thế.

_ Khu sơ chế: các thực phẩm được lấy từ kho bảo quản, sơ chế hoặc được mua mới phải qua khâu sơ chế trước khi nấu ăn. Các thiết bị cần dùng có thể kể đến: chậu rửa, giá, kệ đựng đồ, thiết bị sơ chế và xử lý rác thải, thái lát rau củ. Thiết kế bếp nhà hàng cho khu vực này cần giá nan inox, chậu rửa liên kết với nhau.

Sau khi rửa sạch, các thực phẩm sẽ được tiến hành thái, chặt, nghiên..bằng các loại dao thớt, máy cưa xương, máy thái thịt.

_ Khu nấu nướng: Thức ăn sau khi được sơ chế được được chuyển sang các khu vực chờ, khu vực nấu nướng, gồm bếp xào, bếp hấp…

_ Khu vực đồ uống, bar bếp nhà hàng: gồm các thiết bị chủ yếu như:

Bàn lạnh: dùng để giữ độ lạnh cho đồ uống, hoa quả.

Bàn chậu inox: dùng để rửa các loại ly, cốc dụng cụ pha chế.

Quầy inox: dùng để chứa ly cốc, dụng cụ và máy móc thích hợp.

Thùng rác: chứa các loại rác đảm bảo vệ sinh phòng bếp.

các khu vực trong bếp nhà hàng cần được phân chia rõ ràng.

Các khu vực trong bếp nhà hàng cần được phân chia rõ ràng.

_ Khu rửa bát đũa, đồ ăn.

Các dụng cụ đựng đồ ăn cho khách, sau đó mang ra khu vực riêng để vệ sinh.

Bàn có lỗ xả rác, vòi phun giúp tráng, vệ sinh dụng cụ, thức ăn sạch sẽ trước khi đưa vào máy rửa bát.

Máy rửa chén bát: tự động phun hóa chất, nước nóng rửa bát, dụng cụ sấy.

Giá inox: đựng bát đũa, dụng cụ sau khi đã làm sạch.

LƯU Ý:

Đảm bảo các hoạt động trong nhà bếp được sử dụng một chiều, xuyên suốt không bị gián đoạn và chồng chéo lẫn nhau… Các thực phẩm cần được bảo quản khoa học, phân chia rõ ràng, phải được sơ chế trước khi nấu nướng. Thức ăn sau khi được nấu sẽ được mang ra khu vực tiếp theo, chờ khách hàng ăn xong và rửa.

Các thiết bị bếp nhà hàng nên được thiết kế hoàn toàn bằng INOX, bền, đẹp, sang trọng và dễ dàng vệ sinh sử dụng. INOX TRUNG THÀNH tư vấn và gia công thiết kế các sản phẩm bếp nhà hàng đến cho khách hàng. Liên hệ: 0904627195 để được tư vấn.

G

0904.627.195

Contact Me on Zalo