Đâu là phương pháp giải quyết thông tắc cống hiệu quả nhất ?

 56 Lượt xem
thông cống inox nghẹt bằng backing soda

Vấn đề thông tắc dầu mỡ, thông tắc cống cho các nhà hàng, khách sạn vốn là vấn đề vô cùng đau đầu và cần phải được xử lý hiệu quả từ xưa đến nay, nếu không sẽ gây ra các vấn đề vô cùng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến thời gian, năng suất làm việc và thậm chí có thể không thể làm việc trong 1-2 ngày (tùy vào vấn đề và mức độ xử lý chúng). Nếu như bạn không chuẩn bị sẵn sàng, và vấn đề thông tắc cống xảy ra thì ít nhất cũng cần thử thật nhiều biện pháp xử lý trước khi dùng đến biện pháp cuối cùng là gọi thợ đến để thông tắc cống (sẽ mất một khoảng tiền khá lớn). Sau đây sẽ là những phương pháp vô cùng đơn giản để giải quyết thông tắc cống trong nhà bếp, nhà tắm hiện nay.

lau dọn chậu rửa bát

Lau dọn chậu rửa inox

3 cách đơn giản thông tắc cống nhà bếp, nhà tắm vô cùng hiệu quả ai cũng phải biết

1. Thông tắc cống nhà bếp bằng nước đun sôi.

Đây là một trong những phương pháp khá đơn giản, hiệu quả đồng thời cũng được người tiêu dùng đánh giá cao khi sử dụng. Rất nhiều trường hợp xảy ra, khi mà việc tắc cống trong nhà bếp là do dầu mỡ đông lại, cùng với cặn tích trữ gây nên việc tắc nghẽn ở bên dưới. Chính vì thế khi đổ một lượng nước nóng sẽ giúp hòa tan lượng mỡ dư thừa và giúp thông thoáng trở lại.

Tuy nhiên, vì là dội nước nóng nên yêu cầu đường ống phải chất lượng tốt, và không phải việc sử dụng nước nóng cũng hiệu quả như mong đợi người sử dụng. Chình vì thế, chúng ta có thể tham khảo thêm nhiều cách đơn giản dưới đây.

2. Sử dụng các dung dịch chuyên dụng thông tắc cống.

Hiện nay, vấn đề thông tắc cống đã trở nên khá phổ biến, có thông tắc nặng cũng có thể bị khá nhẹ. Nhiều gia đình muốn xử lý các vấn đề này tại nhà trước khi việc tắc cống trở nên khó xử lý hơn. Biết được nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều công ty đã sản xuất nên các dung dịch chuyên dụng xử lý các vấn đề liên quan đến việc thông tắc cống, có thể mua ở các cửa hàng tạp hóa, các siêu thị, chỉ cần xé gói ra và đổ vào, chờ một lúc để các dung dịch phân hủy các thành phần làm tắc cống rồi lấy nước dội đi là được.

Ngoài ra để đề phòng việc bị tắc cống thì cứ 3-5 tháng bạn nên dùng các dung dịch chuyên dụng thông tắc cống sẽ tránh việc bị cặn, bẩn bám vào thành cống gây tắc nghẽn.

dung dịch thông tắc cống

Dung dịch thông tắc cống được bán rất nhiều trên thị trường

3. Mẹo thông tắc cống bằng việc sử dụng mắc phơi quần áo.

Nếu như tắc ngay trong đêm mà không thể mua được các dung dịch chuyên dụng, các bạn có thể sử dụng sản phẩm ngay trong tại gia đình: những chiếc mắc phơi quần áo.

Bạn chỉ cần một chiếc móc phơi nhỏ, sau đó uốn quanh đầu móc thành một cái lưỡi câu nhỏ, rồi từ từ móc từ dưới cống lên những chất gây ứ đọng bên trong như: tóc, thức ăn thừa không may rơi xuống….Sau khi đã làm sạch các thành phần gây tắc ứ vết bẩn thì sẽ thông thoáng chảy xuống. Đây là một biện pháp khá đơn giản có thể làm tại nhà.

Bẫy mỡ inox – phương pháp phổ biến tránh thông tắc trong nhà bếp hiện nay

Cho dù bạn có sử dụng cách và phương pháp như thế nào, thì việc tắc cống nhà bếp vẫn sẽ diễn ra do dầu mỡ và thức ăn thừa bám vào, nhất là trong các nhà bếp nhà hàng khách sạn, với khối lượng lớn mỡ, dầu đồ ăn thừa thì việc đấy là không thể tránh khỏi. Chính vì thế cần có một sản phẩm chuyên dụng lọc mỡ, lọc thức ăn thừa và phòng tránh việc tắc cống nhà bếp, đó chính là những chiếc bẫy mỡ inox, bể tách mỡ nhà hàng, khách sạn. Với thiết kế 3 phần chuyên:

+ Ngăn thứ nhất với 1 chiếc lọc mỡ giúp lọc rác thừa, cặn bẩn số lượng to, lớn, giữ lại bên trong lọc mỡ, đến ngăn thứ 2 chảy xuống gần như chỉ còn dầu và nước, thức ăn thừa dạng nhỏ, lớp dầu nổi lên bám vào thành ngăn thứ 2, đến cuối cùng nước chảy xuống ngăn thứ 3 và chảy ra bên ngoài. Như thế hầu hết các phần cặn dư thừa hay dầu mỡ đã bị giữ lại ở trong bẫy mỡ, chỉ còn nước chảy ra ngoài tránh tắc cống.

+ Sau một thời gian từ 3-5 ngày đến 1 tuần, bạn cần mở bẫy mỡ ra, mang cặn bẩn ở rọ đi đổ, đồng thời đánh rửa sạch bẫy mỡ rồi lắp vào sử dụng như mới.

Một sản phẩm thiết thực, giá rẻ và công năng, phù hợp với gia đình hay các bếp ăn nhà hàng, khách sạn….tránh việc tắc cống nhà bếp hiện nay.

Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ đến số điện thoại: 0904 627 1950904 756 123

bẫy mỡ cho nhà hàng

Bẫy mỡ cần mua tại những địa chỉ uy tín trên thị trường

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
G

0904.627.195