Hướng dẫn thiết kế bếp theo phong thủy: những lưu ý tối kỵ cần tránh

 223 Lượt xem
mau tu bep dep nhat hien nay

Nhà bếp được coi là nơi quan trọng nhất trong một gia đình, là tổ ấm, là nơi mọi người trong gia đình quây quần và đoàn tụ với nhau sau 1 ngày làm việc, học tập. Đây cũng chính là nơi các chị em dành nhiều thời gian nhất để chuẩn bị một bữa cơm ngon lành cho gia đình. Chình vì thế, việc lựa chọn, trang trí cũng như sắp xếp và lắp đặt các vật dụng trong nhà bếp như: tủ bếp, giá bát, bàn ghế cũng cần được xem xét một cách kĩ càng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, bởi còn phụ thuộc vào các yếu tố: phụ thuộc vào phong thủy và có hợp mệnh của gia chủ, và cũng cần lưu ý nhiều điểm nữa. Hãy cùng nhau đọc qua bài viết “Hướng dẫn cách thiết kế bếp theo phong thủy: những lưu ý tối kỵ cần tránh”.

thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Sắp xếp tủ bếp, hướng bếp theo phong thủy không phải là điều dễ dàng.

Lựa chọn hướng bếp theo phong thủy phù hợp gia chủ

Hướng bếp đun và hướng nhà bếp nên đặt theo hướng lành đối với gia chủ. Cần chú ý đến phong thủy và mệnh gia chủ. Có nghĩa là nên chọn màu sắc, cách sắp xếp, bố cục. Mỗi người với mỗi mệnh khác nhau sẽ có điều kiêng kị hay những điều đem lại may mắn cho gia chủ. Nếu gia đình bạn là dân kinh doanh thì điều này còn cần thiết hơn nữa, nên hỏi qua ý kiến của các nhà phong thuỷ để họ đưa ra những lời tư vấn hợp lý.

Lựa chọn vị trí tủ bếp sao cho phù hợp

Tủ bếp inox có thể coi là yếu tố trung tâm, quan trọng nhất của cả căn bếp, không nên đặt nó ra giữa phòng mà nên đặt nó sát vào tường. Như thế, tạo cảm giác yên tâm, vững chãi cho gia chủ làm ăn, phát đạt. Tủ bếp phụ có thể đặt ở chính giữa nhà bếp cũng được. Nói một cách tổng thể thì nhà bếp cũng không thể đặt trung tâm của căn nhà mà cần đặt ở càng xa càng tốt, gần như là đặt sau cùng của ngôi nhà. Tuyệt đối không được xây kín 4 phía của bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ.

Tuy nằm ở trong cùng của ngôi nhà, nhưng nhà bếp vẫn cần một mặt thoáng mát, như là đối diện ban công hoặc có cửa sổ.

tủ bếp theo phong thủy

Thiết kế bếp theo phong thủy để tránh những điều cấm kị gây ảnh hưởng không tốt đến đường tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Vị trí của bếp nấu

Bếp nấu tuyệt đối không nên được đặt dưới xà ngang, vì ông táo không nên bị chèn hay đè ép sẽ không tốt chút nào. Khi bạn thiết kế các mẫu tủ bếp chữ L thì hoàn toàn có thể tránh được điều này. Bếp nấu không nên thiết kế quá gần cửa sổ, điều này không quá tốt cho đường tài vận gia đình vì gió quá to sẽ thổi bay tất cả mọi thứ.

Vấn đề vệ sinh gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy thiết kế phòng bếp

Tủ bếp và không gian phòng bếp luôn phải sáng sủa, sạch sẽ, nếu không sẽ tạo âm khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Cần bố trí thời gian định kỳ để lau chùi nhà bếp thường xuyên, có thể là 1 tuần 1 lần, hoặc là với bếp gas, bếp inox, bồn rửa bát có thể lau 1-2 ngày/lần. Lưu ý là không nên để quá nhiều đồ linh tinh trong nhà bếp. Phần không gian bên cạnh tủ bếp cũng phải luôn thoáng mát, sạch sẽ.

Hướng bếp theo phong thủy

Hướng bếp đun và hướng nhà bếp nên đặt theo hướng lành của người chủ trong gia đình, như vậy hòa khí trong gia đình mới không bị ảnh hưởng, các thành viên trong gia đình gặp may mắn trong cuộc sống

Việc thiết kế bếp theo phong thủy vốn đã không hề dễ dàng, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ việc sắp xếp, bài trí bố cục, đến màu sắc từng đồ vật trong nhà, đến việc sắp xếp theo sao cho hợp phong thủy và hợp mệnh, từ đó tạo nên một phòng bếp hài hòa, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
G

0904.627.195