Những kích thước làm tủ bếp inox thông minh chuẩn – đẹp tiêu chuẩn người Việt

 37 Lượt xem

Tủ bếp inox thông minh – một trong những thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay bởi sự bền, đẹp và có chất lượng tốt. Đây là dòng tủ bếp mới xuất hiện trên thị trường hiện nay, nhưng lại được sự yêu thích của nhiều khách hàng. Cùng với đó việc kết hợp giữa inox và gỗ vừa tạo nên độ bền, có giá trị thẩm mỹ cao.

Tủ bếp inox – một trong những thiết kế được ưa chuộng nhất.

Tìm hiểu tủ bếp inox là gì?

Tủ bếp inox là dòng sản phẩm được làm từ inox cao cấp, có đồ bền, khả năng chịu lực, chịu nước tuyệt đối. Tủ kệ bếp inox có những ưu điểm như là không bị mối mọt, cong vênh hay nứt nẻ, tuy nhiên giá thành của sản phẩm cũng khá cao, không có màu sắc đa dạng như nhiều mẫu tủ bếp khác, tính thẩm mỹ cũng không được sử dụng nhiều.

Tuy nhiên, các nhà thiết kế đã và đang tạo ra nhiều mẫu tủ bếp inox mới đa dạng hơn, có thể kể đến như tủ bếp inox cánh acrylic, composite, cánh gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo nhằm tạo nên sự đa dạng hơn trong thiết kế và lựa chọn sản phẩm, giúp căn bếp thêm phần quan trọng và mang tính thẩm mỹ cao.

Đánh giá cấu tạo tủ bếp inox thông minh:

Bao gồm 3 phần:

+ Khung tủ bếp: Phần khung tủ bếp định hình kiểu dáng, công năng, các tính năng thẩm mỹ cho sản phẩm, được làm bằng chất liệu inox, nhôm, thép, mỗi loại vật liệu sẽ có những đặc tính khác nhau:

INOX; cao cấp, bền, tính thẩm mỹ cao, đây là chất liệu được lựa chọn nhiều nhất hiện nay, mang các đặc tính về độ bền, dễ dàng đựng và để đồ hiệu quả

GỖ: là loại vật liệu được dùng phổ biến nhất hiện nay do văn hóa từ xưa đã sử dụng đồ gỗ tại Việt Nam từ rất lâu. Các sản phẩm gỗ như bàn ghế gỗ, tủ gỗ, nhà bằng gỗ vô cùng quen thuộc, giá cả từ cao đến thấp, bao gồm gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Các sản phẩm bằng gỗ bền, đẹp và có thể đa dạng làm sản phẩm phù hợp.

Nhôm, nhựa: đây là các vật liệu giá rẻ, bị hạn chế lớn bởi tính thẩm mỹ, đặc biệt các vật liệu nhựa chịu tải kém, độ bền không cao. Chất liệu này được dùng nhiều để làm các sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên nhựa thì chịu tải kém, độ bền không cao nên cũng không được ứng dụng nhiều.

+ Mặt tủ bếp: đây là một trong những bộ phận quan trọng, tiếp xúc trực tiếp trong các quá trình thao tác, sử dụng. Mặt tủ bếp có độ cứng cao, dễ vệ sinh, ít trần xước và có tính thẩm mỹ tốt.

Hiện nay nhiều người sử dụng đá tự nhiên hoặc đá nhân tạo.

+ Phụ kiện tủ bếp: phụ kiện tủ bếp giúp bổ trợ cho việc sử dụng tủ bếp trở nên nhanh chóng, dễ hơn hơn. Có thể kể đến như giá nâng hạ bát đĩa, kệ inox đựng bát đĩa, xoong nồi, thùng rác, thùng đựng gạo, tum hút mùi,… đều có chất lượng tốt và vô cùng hiệu quả. Những sản phẩm này cũng giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong công việc bếp núc trong bếp.

Tủ bếp inox cánh inox, acrylic, composite…. đa dạng màu sắc và mẫu mã.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn hiện nay là gì?

Khi đã có ý định thiết kế tủ bếp cho gia đình, thì chắc chắn việc lựa chọn kích thước phù hợp là một trong những vấn đề quan trọng mà gia chủ cần cân nhắc thật nhiều, chiều cao, độ sâu, độ rộng của tủ nếu như không được thiết kế hợp lý sẽ làm người dùng cảm thấy bất tiện và không được thoải mái. Đây còn là khu vực được sử dụng hằng ngày, là nơi tiếp lửa cho không gian gia đình quây quần bên nhau.

Tủ bếp inox thông minh có kích thước, hình dáng lớn, một khi đã tiến hành gia công, lắp đặt và thi công sẽ khó có thể thay đổi về kích thước, nếu phải sửa lại sẽ tốn chi phí, mẫu mã sẽ độn lên khá nhiều, gia chủ cần cân nhắc lý do thật kỹ càng, tránh phải sửa sang lại nhiều. Để có thể quyết định và chọn lựa thông số tủ bếp dễ dàng, chính xác hơn, bạn cần tiến hành kiểm tra, đo đạc kích thước dễ dàng, chuẩn hơn.

  • Kích thước tủ bếp inox tiêu chuẩn người Việt.

Khi thiết kế không gian phòng bếp tiêu chuẩn, kích thước tủ bếp sẽ tính toán dựa trên chiều cao trung bình người dùng, với diện tích không gian bếp. Tủ bếp có kích thước tiêu chuẩn ở Việt Nam gồm:

+ Chiều cao tiêu chuẩn của tủ bếp: 214 cm.

+ Chiều cao tiểu chuẩn sàn nhà đến cạnh dưới tủ trên: 142 – 145 cm.

+ Chiều cao tiêu chuẩn tủ bếp inox dưới tính từ nền nhà: 82 – 85 cm.

+ Chiều rộng tiêu chuẩn bàn bếp inox: 48 – 62 cm.

Trong trường hợp lắp thêm máy rửa bát vào tủ bếp dưới, chiều cao tủ sẽ rơi vào 81-87 cm.

Với tủ bếp chứa tủ lạnh thì khuyến cáo kích thước cách 2 bên mép hông tủ lạnh mỗi bên lệch 10 cm, cách mép sau 10cm, cách trên đầu 20-25cm. Kích thước đã được nghiên cứu phù hợp với cấu tạo tủ lạnh khi có cục nóng 2 bên hông hoặc sau tủ, cũng như dễ dàng mở cửa tủ hơn.

  • Kích thước tủ bếp dưới

Tủ bếp inox thông minh dưới cần có độ chắc chắn cao, làm chỗ dựa vững chắc cho mặt bàn, kích thước tủ bếp inox dưới được cấu tạo 3 phần gồm:

+ Tổng chiều cao tủ bếp tính từ sàn tới mặt bếp: 82-92 cm.

+ Chiều cao sâu tủ bếp inox: 56 – 60 cm.

+ Chiều rộng tủ bếp inox: thường bội số của 10-15 cm.

+ Độ dày mặt bàn bếp thường là 2-4cm.

+ Độ rộng mặt bàn bếp từ 60-65cm.

+ Chiều cao chân đế tử bếp: 9-10cm, độ sâu thụt vào so tủ bếp dưới 7cm.

Tủ bếp dưới là nơi bạn tiếp xúc trong quá trình sơ chế thức ăn, nấu nướng cũng như đựng loại xoong, nồi…Thế nên hãy thiết kế tủ bếp dưới có kích thước tiêu chuẩn, tạo cảm giác thoải mái nhất khi dùng.

  • Kích thước tủ bếp trên

Tủ bếp trên là khu vực gia chủ tận dụng khoảng trống trên tường đựng và để đồ, tạo thêm điểm nhấn cho gian bếp. Cần lưu ý những kích thước của thiết bị được đặt ở tủ bếp như máy hút mùi, rổ kệ ráo nước.

Nếu dùng tủ bếp kịch trần thì chiều cao tủ bếp sẽ khoảng 30, 60, 70, 90 cm. Chiều cao này còn phụ thuộc vào nhu cầu mỗi gia đình, và thực tế không gian bếp.

Chiều cao tiêu chuẩn: 45-75cm.

Chiều sâu tiêu chuẩn: 30-35 cm.

Chiều rộng tiêu chuẩn tủ bếp trên: 30,40,45, 50,60,80,100 cm.

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới.

Khoảng cách tiêu chuẩn 60 – 65cm ( tối thiểu 50, tối đa 70cm ).

Khoảng cách nếu có máy hút mùi ( đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và tốt nhất: 60-80cm.

Khoảng cách có khoang chậu rửa: 40 – 60cm.

Tủ bếp inox thông minh các loại cánh có chiều cao tiêu chuẩn phù hợp với người sử dụng.
  • Kích thước khoang bếp

Tổng chiều rộng tiêu chuẩn của khoang bếp inox gồm: 2500 – 9000cm.

Chiều rộng khoang tủ bếp inox dưới từ 55 – 58cm.

Chiều rộng khoang tủ bếp trên: 35 cm.

  • Kích thước mặt bếp tiêu chuẩn

Chiều rộng tiêu chuẩn mặt bếp từ: 60 – 65cm.

Chiều dài tiêu chuẩn: 150 – 210 cm.

Độ dày tiêu chuẩn của mặt bếp: 1,5 – 2,2 cm.

  • Kích thước bàn bếp tiêu chuẩn

Chiều cao tiêu chuẩn của bàn bếp khoảng 86 – 100 cm.

Chiều rộng tiêu chuẩn của bàn bếp: 47 – 50 cm hoặc 55 – 62 cm.

  • Kích thước cánh tủ bếp:

Chiều cao cánh tủ bếp inox thông thường là: 60 – 80 cm.

Chiều cao cánh tủ bếp bằng gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên từ 70 – 80 cm.

Chiều rộng cánh tủ bếp gỗ tự nhiên khoảng 30 – 37 cm.

Chiều rộng cánh tủ bếp gỗ công nghiệp: 30 – 50 cm.

Nên chọn tủ bếp inox theo phong thủy để gia chủ được tốt đẹp.
  • Kích thước tủ bếp theo phong thủy:

Bên cạnh việc cân nhắc kích thước thuận tiện cho người dùng, nhiều gia đình còn mong làm tủ bếp kích thước hợp phong thủy. Để tính kích thước hợp phong thủy, cần dựa trên kích thước lỗ ban để đưa ra các thông số phù hợp với diện tích căn bếp, giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc và mang lại nhiều tài lộc hơn.

Kích thước chiều rộng bàn bếp inox chuẩn phong thủy khoảng 48-50 cm hoặc 55-62 cm ( tối thiểu 48 cm, tối đa 62 cm ).

Chiều cao tủ bếp inox theo phong thủy từ sàn tới mặt bàn bếp: 82 – 85 cm.

Tủ bếp inox thông minh có giá bao nhiêu tiền?

Do tủ bếp mỗi gia đình sẽ được thiết kế và làm khác nhau nên cũng không có giá cụ thể cho từng sản phẩm. Gía tủ bếp inox sẽ phụ thuộc vào thiết kế, hạng mục khách hàng yêu cầu, cụ thể những vấn đề có thể tác động đến giá như:

+ Vật liệu inox 304 hay 201

+ Phụ kiện qua hãng nào, có mức giá ra sao: Blum, Hafale… có các phân khúc cao cấp, trung cấp… Phụ kiện tủ bếp inox là một trong những sản phẩm cần thiết sử dụng nhiều, giúp người dùng trở nên dễ dàng hơn trong các hoạt động nấu nướng trong bếp, bao gồm: giá nâng hạ bát đĩa, giá kệ bát đĩa trên, giá kệ xoong nồi, giá đựng gia vị, tum hum mùi… từng phân khúc đều sẽ có những mức giá khác nhau, phù hợp với điều kiện người sử dụng.

+ Cánh tủ inox, tủ acrylic, tủ cánh kính, tủ cánh gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo đều sẽ có mức giá khác nhau

Vấn đề giá thành còn phụ thuộc vào từng thời điểm của thị trường. Liên hệ với đội ngũ kinh doanh, tư vấn viên để được hỗ trợ tốt nhất.

Phân biệt tủ bếp inox thông minh 201 và 304 để lựa chọn sản phẩm có chất liệu tốt.

Phân biệt tủ bếp 201 và 301 như thế nào?

Có rất nhiều các chất liệu inox hiện nay, chuẩn khác nhau về cả giá thành lẫn chất liệu sản phẩm, nhưng để làm tủ bếp inox đạt chuẩn thì có inox 304 là được sử dụng phổ biến nhất, với mức giá và chất lượng phù hợp người sử dụng. Tuy nhiên, một vài đơn vị cũng sử dụng inox 201 sẽ có mức giá rẻ hơn, bạn có thể tham khảo inox 201 và lựa chọn chất liệu phù hợp với điều kiện sử dụng của mình nhé.

Tủ bếp inox 304 ít bị gỉ, không bị ăn mòn bởi các loại hóa chất tẩy rửa thông thường khác, đặc biệt thích hợp ở trong bếp nơi thường xuyên tiếp xúc với dầu ăn, các chất tẩy rửa nên cần chất liệu phù hợp nếu không tủ bếp sẽ dễ dàng xuống cấp, mất thêm tiền để nâng cấp hay thay tủ mới. Inox 201 thì gần như không có những tính năng đó, vậy nên bạn cần biết rõ cách phân biệt 2 loại tủ bếp này.

+ Phân biệt bằng nam châm: ” INOX 304 KHÔNG HÚT NAM CHÂM CÒN INOX 201 HÚT NAM CHÂM NHẸ ” – điều này đúng. Nhưng trong một số trường hợp, thành phẩm sử dụng inox 201 được khử từ tính sau quá trình sản xuất khiến cho chúng không hút nam châm hoặc hút nhẹ. Khó để nhận biết.

Inox 201 và 304 đều là những chất liệu phù hợp làm tủ bếp chất lượng.

Cách phân biệt này không hoàn toàn đúng với tủ bếp inox.

+ Phân biệt inox 201 và 304 chính xác bằng hóa chất.

Bạn sử dụng miếng sắt cọ nồi / giấy giáp trà xước bề mặt inox, quét nước tẩy rửa bồn cầu hoặc axit thử chuyên dụng lên đó, tầm 10 – 15 phút bạn sẽ thấy bề mặt inox 304 hầu như không đổi màu, trong khi inox 201 sẽ có màu ố vàng với nước tẩy rửa và đỏ gạch với axit thử chuyên dụng.

> Đây là cách phân biệt chính xác dựa trên các đặc tính hóa học của inox 201 và 304.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
G

0904.627.195