Cháo để ngăn mát tủ lạnh được bao lâu ? Bảo quản đúng cách đồ ăn cho bé

 14.003 Lượt xem
bảo quản cháo trong tủ lạnh

Các bà mẹ thường hay nấu một lượng cháo lớn và chia ra thành từng phần để con trẻ có thể ăn bất kỳ lúc nào chúng đói, nhưng vào mùa hè, việc giữ cho cháo được lâu và an toàn thường khá khó khăn, cách nhanh nhất và đơn giản nhất là sử dụng tủ lạnh, nhưng liệu sử dụng tủ lạnh để đồ ăn lâu như thế có thực sự an toàn hay không? Liệu có cách bảo quản nào tốt hơn? Hãy cùng nhau đọc bài viết ” Cháo để ngăn mát tủ lạnh được bao lâu? Bảo quản đúng cách đồ ăn cho bé ” để tìm được câu trả lời nhé.

Cháo để ngăn mát tủ lạnh
Cháo để ngăn mát tủ lạnh

Cháo để ngăn mát tủ lạnh được bao lâu? Nếu không tìm hiểu kĩ càng rất dễ làm hỏng cháo

Bảo quản cháo trong tủ lạnh bao nhiêu lâu thì hợp lý?

Vào thời tiết mùa hè nóng bức như hiện nay, đồ ăn rất dễ dàng bị phân hủy, cũng như không thể để lâu được, chính vì thế, bảo quản và giữ lạnh đồ ăn luôn là phương pháp hàng đầu, và cũng được rất nhiều các bà, các mẹ nội trợ sử dụng trong thời đại hiện nay. Cách này về cơ bản sẽ không gây hại gì, nhưng để cháo quá lâu trong tủ lạnh thì cháo sẽ không còn được ngon như trước nữa, mất chất dinh dưỡng, vậy nên chỉ được để cháo trong tủ tầm 1-2 ngày là đủ.

Đối với các loại cháo nấu chung với rau, thì không nên để để quá lâu trong tủ lạnh bởi hàm lượng nitrat trong rau khá cao, nấu xong để lâu vi khuẩn phân hủy, tạo các chất gây ung thư không được an toàn.

Các loại hải sản để quan đêm cũng vô cùng nguy hiểm, theo như các chuyên gia khuyên dùng thì không nên để qua đêm bởi lượng protein trong cá và hải sản sẽ phân hủy, gây ảnh hưởng trực tiếp tới gan, thận. Tốt nhất nên để cháo qua 1 đêm thôi.

Xem ngay tủ bảo quản cháo dinh dưỡng chất lượng cao tại Inox Trung Thành

Sử dụng đồ nhựa, đồ thủy tinh hay đồ inox để đựng cháo là tốt nhất?

Các mẹ chú ý không nên để thức ăn trong đồ kim loại bởi sẽ không tốt cho sức khỏe. Nếu nấu cháo nên nấu ít, hoặc nấu nhiều lần, còn nếu nấu nhiều nên nấu thành một nồi to rồi chia ra đựng trong các khay nhựa, khay thủy tinh tránh cháo bị hỏng. Đồ nhựa nếu ở nhiệt độ cao cũng không quá an toàn, chính vì thế đồ thủy tinh có vẻ là sự lựa chọn tốt nhất.

Nếu muốn để lâu nên chia cháo và các loại rau củ ra thành từng khay riêng, khi nào cần nấu hãy nấu chung với nhau, như thế càng hạn chế được việc rau và cháo hư hại, và có thể giữ được càng lâu càng tốt. Lựa chọn để trong đồ nhựa, đồ thủy tinh có vẻ an toàn và khá hiệu quả. Với cách này giúp giữ an toàn, bảo quản trong ngăn đông hoặc ngăn mát được lâu dài.

Cháo để ngăn mát tủ lạnh được bao lâu?
Cháo để ngăn mát tủ lạnh được bao lâu?

Cháo để ngăn mát tủ lạnh được bao lâu? Cần tìm hiểu thật kĩ càng nhé

Rã đông đúng cách mà an toàn, hiệu quả.

  • Đun cách thủy: đây là cách khá đơn giản và dễ làm, ai cũng có thể làm được. Các mẹ, các bạn có thể đặt 1 bát cháo nhỏ trong nồi, đun cách thủy, để lửa nhỏ và từ từ đợi cháo giã đông.
  • Dùng lò vi sóng: cách này rất nhanh và chỉ cần khoảng 1 phút là thức ăn có thể giã đông được, nhưng cái này lò vi sóng lại không phải nhà nào cũng có.
  • Để trong ngăn mát: với cách này, tầm 1 đêm thì cháo mới có thể giã đông hoàn toàn, và bạn có thể ăn chúng. Tuy nhiên để cháo qua đêm như thế cũng không quá an toàn đâu, vi khuẩn vẫn có thể sinh sôi nảy nở được.

Với những cách bảo quản bằng tủ bán cháo dinh dưỡng “Cháo để ngăn mát tủ lạnh được bao lâu” trên, hi vọng bạn có thể giữ được món cháo an toàn, sạch sẽ và không bị hỏng trong mùa hè nóng bức này.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
G

0904.627.195