Hướng dẫn 3 cách làm bánh mì đơn giản, nhanh gọn, dễ dàng

 96 Lượt xem
bánh mì

Bánh mỳ

Đã từ lâu, bánh mì đã trở thành món ăn yêu thích của mỗi người dân Việt Nam và là món thực phẩm không thể thiếu được trong mỗi bữa ăn sáng. Bánh mì có nhiều cách chế biến để tạo nên những món ăn đa dạng, hút mắt người dùng. Với những hướng dẫn đơn giản dưới đây, INOX TRUNG THÀNH sẽ giúp bạn nướng những mẻ bánh mì ngon lành cho bữa ăn sắp tới cùng gia đình, bạn bè.

bánh mì
Các cách làm bánh mì vô cùng đơn giản, dễ dàng.

Nguyên liệu làm bánh mì nên chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây để tạo nên một mẻ bánh mình ngon và chất lượng bao gồm:

+ 300g bột mì.

+ 1/2 muỗng cà phê men nở.

+ 1/2 muỗng cà phê muối.

+ 200ml nước ấm.

+ 10g đường.

+ 10ml giấm.

+ 10ml dầu ăn.

Dụng cụ thực hiện bao gồm: lò nướng, mặt thớt, bát to.

Làm bánh mì đơn giản chỉ với vài bước.

Cách làm bánh mì không dùng lò nướng ( dùng nồi cơm điện/nồi chiên không dầu thay thế )

Bước 1: Cho nước ấm và men vào bát khuấy đều, kích hoạt men nở.

Bước 2: Trộn đều bột mì với muối, đường, men sau đó thêm vào bơ lạt, nhào bột thật dẻo, mịn.

Bước 3: Phết một lớp dầu ăn vào bát bột đã trộn, lấy khăn ấm phủ lên mặt và ủ trong 1 tiếng.

Bước 4: Khi bột đã nở gấp đôi, bắt đầu nhồi bột từ 2-3 phút rồi chia thành từng phần nhỏ.

bánh mì
Chia bánh mì thành từng phần nhỏ.

Bước 5: Bắt đầu nướng bằng cách lót một lớp giấy nến dưới đáy nồi cơm điện, cho những viên bột đã vô tròn vào. Bật chế độ nấy và nấu khoảng 10 phút thì cho bột nghỉ 8-10 phút. Bật đi bật lại khoảng 2 lần.

Nhược điểm: Diện tích nồi cơm khá nhỏ nên không thể làm bánh mì dài như bạn thường thấy. Muốn có được hình dạng đẹp mắt thì cần một lò nướng để có thể nướng bánh dễ dàng hơn.

Với nồi chiên không dầu, làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút. Lót giấy nến rồi cho bánh vào nồi, phun sương bề mặt bánh mì, sau đó nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 20 phút. Sau 20 phút, lật bánh lên và nướng tiếp.

Nướng bánh mì bằng lò nướng.

Bước 1: Chuẩn bị quá trình nhào bột.

Hòa tan đường và nước ấm vào trong bát, sau đó cho thêm men nở vào trộn đều.

Ở bát thứ 2, cho bột mì, giấm, muối, dầu ăn vào và trộn đều.

Cho hỗn hợp nước men vào tô và trộn đều, sau khi men nở đã chuẩn bị xong dùng máy trộn bột cầm tay để trộn bột đều và mịn hơn, nếu không thì phải trộn thật đều tay. Khi thấy bột trắng hơn và nở nhẹ hơn so lúc đầu thì bột đã trộn thành công.

Bước 2: Tiến hành nhào bột.

Trước khi nhào bột, rắc một lớp bột khô lên mặt thớt sạch để bột không bị dính vào khi nào. Cho phần bột đã trộn lên thớt, dùng tay nhồi, đập đến khi nhẵn mịn là được. Cho bột vào tô, dùng chiếc khăn ẩm đậy kín, cho bột nghỉ 15 phút.

bánh mì
Nhào bột cẩn thận để tạo nên những chiếc bánh mì ngon lành.

Bước 3: Tạo hình bánh mì.

Lấy phần bột ra chia thành từng phần nhỏ để dễ dàng tạo hình hơn. Với lượng bột đã chuẩn bị sẽ làm được khoảng 8 ổ bánh mì, hãy chia thành 8 phần bằng nhau.

Sau khi đã chia đều, nghỉ thêm 10 phút. Sau đó cán mỏng thành hình bầu dục, đè các mép bột cho thật kín.

Lăn khối bột trên mặt bàn, chú ý lực mạnh hơn ở cạnh ngoài lòng bàn tay để thu được khối bột thuôn dài với hai đầu hơi nhọn.

Sau khi tạo hình, tiếp tục ủ bột lần 2 trong vòng 1 tiếng – 1 tiếng rưỡi để bột có thể nở hoàn toàn. Ủ ở nơi kín gió, phủ lên một chiếc khăn ẩm kín mặt bánh.

Bước 4: Nướng bánh.

Sau khi đã ủ bánh lần 2, rạch một đường theo chiều dài bánh, xịt nước đẫm mặt bánh, đặc biệt chú ý xịt nhiều ở vết rạch.

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong tầm 20 phút. Khi thấy bánh vàng đẹp, giòn là có thể lấy bánh ra khỏi lò và bắt đầu thưởng thức.

bánh mì
Nướng bánh mì bằng lò nướng vô cùng tiện lợi.

Tip nhỏ: Có thể chuẩn bị thêm 1 ít mè rang bơ để quét lên mặt bánh mì khi đã nướng chín, làm dậy mùi thơm và vị ngon của bánh.

Thành phẩm nhận được là những chiếc bánh mì ngon lành, thơm dậy vị.

Một số lưu ý khi làm bánh mì bằng lò nướng.

Sau khi đã sử dụng men, nên cho vào hộp thủy tinh hoặc nhựa kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, tránh mở nắp thường xuyên. Men sử dụng tốt trong 6 tháng, không dùng men hết hạn làm bánh.

Bánh mì khi nướng xong cho vào bịch hoặc túi zip đậy kín, tránh bánh bị ỉu và giữ được độ giòn, Nên sử dụng trong khoảng từ 2-3 ngày để bánh được ngon, mềm.

Chỉ cần vài thao tác và cách làm đơn giản, bạn đã tạo nên những mẻ bánh mì ngon lành và có thể chế biến thành nhiều món lạ độc đáo để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè trong những ngày cuối tuần.

Về chúng tôi INOX TRUNG THÀNH là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và gia công các thiết bị inox, góp phần đưa inox đến gần hơn với mọi gia đình…Từ những lĩnh vực, chế tạo các ngành công nghiệp nặng như sản xuất thiết bị, xe cộ đến các lĩnh vực y tế, thực phẩm và dân dụng như: Tủ bếp inox, bàn ghế inox, giá kệ inox, cửa inox, xích đu inox, bể ngầm inox, hàng rào inox… Với mong muốn tạo nên những sản phẩm và mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt.

G

0904.627.195

Contact Me on Zalo