Inox màu là gì? Inox Trung Thành

 3.443 Lượt xem
inox màu gì

Không phải ngẫu nhiên mà inox màu được mệnh danh là “ông hoàng trong xây dựng và thiết kế”. Nhưng là do những đặc tính ưu việt và sự đa dạng về màu sắc – điều mà không phải vật liệu nào cũng có được.

Inox nói chung và inox màu nói riêng là một phần không thể thiếu trong ngành xây dựng và kiến trúc. Kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu của con người nâng cao. Trước đây chúng ta chỉ mong muốn “đủ ăn đủ mặc”  còn hiện tại “ăn ngon mặc đẹp” là điều mà ai ai cũng hướng đến. Những năm gần đây, việc trang trí nội thất không gian nhà ở đân trở thành xu hướng và ngày càn gia tăng. Inox màu đã nhang chóng chứng tỏ được những ưu việt và sự đa dạng mà không phải loại vật liệu nào cũng có. Vì vậy inox màu được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như thiết kế nội ngoại thất, công trình ngoài trời, đồ gia dụng, …

1. Inox màu là gì

Thép không gỉ hay còn gọi là inox màu không gỉ. Inox màu là loại đặc biệt, chúng đa dạng về màu sắc bao gồm inox màu vàng, màu đồng, màu đỏ, màu đen, màu xanh,…Tùy vào từng sản phẩm khác nhau để sử dụng loại inox như inox 201, inox 304 với độ dày và kích thước khác nhay tùy theo nhu cầu sử dụng. Trong trang trí inox được ứng dụng nhiều.

Bảng các loại màu inox

Bảng các loại màu inox 

  • Quá trình gia công sản xuất inox màu:

Phương pháp mạ điện truyền thống được sử dụng nhiều trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên phương pháp này được cho là chứa một số chất hóa học gây hại cho sức khỏe và gây ô nhiễm môi trường. Inox màu được sản xuất theo phương pháp này vẫn là mạ màu nhưng giữ màu không tốt.

Chính vì vậy Công ty Inox Trung Thành đã chuyển sang dùng công nghệ mạ PVD nhằm khắc phục các khuyết điểm trên. Công nghệ mạ PVD là công nghệ mạ tiên tiến nhất hiện nay.

2. Ưu điểm của inox màu:

Với những ưu điểm vượt trội về đặc tính như độ bền, độ sáng bóng cũng như thẩm mỹ.

  • Khả năng chống ăn mòn tuyệt vời: Có thể tiếp xúc được với nhiều loại hóa chất và tác nhân khác nhau.
  • Chịu được nhiệt độ cao: Luôn đảm bảo sự an toàn của vật liệu khi môi trường đưa đến một nhiệt độ nhất định.
  • Độ bền, độ dẻo cao: Bền mặt sáng bóng, độ dẻo cao với khả năng tạo hình tốt bằng cách dễ dát mỏng, uốn…Tuổi thọ sản phẩm: bền, sử dụng lâu dài.
  • Mẫu mã bắt mắt, sáng bóng: táo sự sang trọng, dễ kết hợp họa tiết.

3. Ứng dụng của inox màu:

Inox màu được ứng dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là xây dựng và thiết kế trang trí nội ngoại thất. Chủ yếu ở lĩnh vực xấy dựng trang trí, trang trí công nghiệp, và quảng cáo, các sản phẩm, logo,… Ngoài ra còn còn được sử dụng phổ biến trong kiến trúc, nhà hàng, thiết bị bếp, y tế, chế biến thực phẩm, đồ dùng gia dụng, trang trí nhà ở,…

Inox màu được sử dụng nhiều làm quảng cáo như chữ nổi màu bạc hay màu vàng, loại quảng cáo này có thẩm mỹ cao.

Kệ giá để đồ cho nhà hàng, shop quần áo,… Những thiết bị ngoài trời như cổng inox, hàng rào inox, bếp,… những nơi ngoài trời. Trang trí nội thất tủ bếp inox, bàn, ghế,…

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
G

0904.627.195