Inox 304 là gì? Đặc điểm của inox 304

 487 Lượt xem
dùng nam châm thử inox

Inox được biết đến là loại vật liệu kim loại có độ bền cao. Chống oxi hóa cao, không bị ăn mòn hay gỉ sét. Tuy nhiên loại vật liệu này mang tone lạnh và tính thẩm mỹ không cao nên chúng ứng dụng trong nhiều mặt hàng về dân dụng, công nghiệp, … Trong đó inox 304 vượt trội hơn hẳn, cùng tiềm hiểu về inox 304 và những tính năng ưu việt của nó.

Inox 304 là loại inox phổ biến và được ứng dụng nhiều hiện nay. Chúng được ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới. Inox 304 chiếm đến 50% lượng thép không gỉ được sản xuất toàn cầu. Inox 304 được sử dụng nhiều trong hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là trong công nghiệp và dân dụng.

Inox công nghiệp

Inox công nghiệp 

Có 2 loại Inox SUS 304:

  • Loại Inox 304L là loại inox có hàm lượng Carbon thấp (Chữ L ký hiện cho chữ Low, trong tiếng anh nghĩa là thấp). 304 được dùng để tránh sự ăn mòn ở các mối hàn quan trọng.

Ống inox 304 dành cho khách hàng.

Ống inox 304L dành cho khách hàng. 

  • Còn loại inox 304H là loại có hàm lượng Carbon cao hơn 304L, được dùng ở những nơi đòi hỏi độ bền cao hơn. Inox 304L và 304H cả 2 đều tồn tại ở dạng tấm và ống, nhưng 304H thì ít được sản xuất hơn.

Thanh inox 304L chống gỉ, độ bền cao.

Thanh inox 304L chống gỉ, độ bền cao.

Đặc điểm của inox 304

  1. Tính ăn mòn:

Trong ứng dụng, inox 304 thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình. Inox 304 có khả năng chống gỉ, đặc biệt trong môi trường thực phẩm và rất dễ vệ sinh. Inox 304 thể hiện khả năng chống ăn mòn của mình trong ngành dệt nhuộm và trong hầu hết các Acid vô cơ.

  1. Khả năng chịu nhiệt 

Từ tính của Inox 304 là rất yếu và hầu như là không có. Nhưng khi làm việc trong môi thường có nhiệt độ thấp, từ tính cả inox 304 lại rất mạnh (điều này đi ngược lại với quá trình tôi). 

Phương pháp chính để sản xuất ra Inox 304 là tôi. Người ta sẽ gia nhiệt lên đến 1010 độ C đến 1120 độ C, và sau đó sẽ làm lạnh đột ngột bằng cách nhúng vào nước lạnh.

  1. Khả năng gia công

Inox 304 có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt vì nó tạo hình rất tốt. Vì vật inox chiếm độc quyền trong lĩnh vực sản xất các chi tiết .

Ví dụ: Chậu rửa inox, xoong nồi, chảo, tủ bếp inox , giá để đồ phụ kiện nhà bếp nhà tắm, … Tính chất này làm cho Inox 304 được ứng dụng làm dây thắng trong công nghiệp và các phương tiệ như ô tô, xe máy, xe đạp,…

Inox 304 thể hiện khả năng hàn tuyệt vời, loại inox này phù hợp với tất cả các kỹ thuật hàn (trừ kỹ thuật hàn gió). Khả năng cắt gọt của Inox 304 kém hơn so với các loại thép Carbon, khi gia công vật liệu này trên các máy công cụ, thì phải yêu cầu tốc độ quay thấp, quán tính lớn, dụng cụ cắt phải cứng, bén và không quên dùng nước làm mát.

Công ty Cổ Phần Inox Trung Thành  chuyên sản xuất các loại inox dân dụng, inox công nghiệp như thiết bị nhà hàng, thiết bị nhà bếp, tủ bếp inox, cầu thanh, lan can, xích đu bằng Inox 304, được kiểm định chất lượng trước và sau khi xuất hàng.

Với bề dày kinh nghiệm, Công ty Inox Trung Thành đang nỗ lực hoàn thiện mình. Đặc biệt hơn, để trụ vững tại thì trường khắc nghiệt này, Inox Trung Thành đang áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất và đưa ra những sản phẩm đẹp, chất lượng đáp ứng nhu cầu của người dùng từ Inox 304.

Hy vọng những chia sẻ trên giúp ích cho các bạn để hiều và lựa chọn sản phẩm từ Inox 304.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
G

0904.627.195