So sánh chất lượng tủ bếp inox nhập khẩu Nhật Bản và Việt Nam

 947 Lượt xem
tủ bếp inox nhập khẩu nhật bản

Với sự phát triển và nổi tiếng của mình, chắc hẳn những mẫu tủ bếp inox Nhật Bản luôn được người tiêu dùng tin tưởng về cả chất lượng lẫn ngoại hình, thiết kế sản phẩm. Nhiều người tin dùng hàng nhập khẩu và nghĩ rằng hàng Việt Nam có chất lượng kém hơn, tệ hơn tuy nhiên, sự thật lại không hoàn toàn như thế. Tủ bếp Việt Nam ngày càng cải tiến theo những công nghệ mới nhất, tính thẩm mỹ cao nhất để thật phù hợp với người sử dụng. Bài viết dưới đây INOX TRUNG THÀNH sẽ giúp so sánh tủ bếp inox nhập khẩu nhật bản và tủ bếp Việt Nam xem có ưu và nhược điểm gì không.

tủ bếp inox nhập khẩu nhật bản

Tủ bếp inox nhập khẩu nhật bản được người Việt Nam ưa chuộng và sử dụng rất nhiều.

Xem xét về kích thước sản phẩm tủ bếp inox

Thường thì các mẫu tủ bếp Nhật Bản phần dưới thường có chiều rộng tủ là 650 hoặc 700, lớn hơn so với các sản phẩm ở Việt Nam thường chỉ là 600. Kích thước sản phẩm rộng thêm giúp cho người sử dụng có thêm không gian trên mặt bàn bếp, cũng như không gian tủ để được nhiều đồ hơn.

Các thiết bị phụ kiện của tủ bếp Nhật cũng rộng hơn mới có thể vừa với kích cỡ tủ cũng đã khá to rồi. Nếu như bạn định lắp tủ bếp Việt Nam mà không làm tăng kích thước tủ lên thì hoàn toàn không thể nào vừa được kích thước của phụ kiện và ngược lại. Nếu bạn là người ưa thích sử dụng các món đồ của Nhật thì cần phải chú ý thật kĩ càng lắp đặt tủ bếp có chiều dai và rộng cao hơn. Máy rửa bát âm tủ của Nhật có kích thước rộng 620 thì bếp từ Nhật có lò nướng, ngăn kéo để đồ mà chiều sâu khoảng 600…

tủ bếp inox nhập khẩu

Tủ bếp inox nhập khẩu nhật bản có kích thước khác với tủ Việt Nam.

Xem xét về thiết kế tủ bếp inox nhập khẩu Nhật Bản

Điều khác biệt tiếp theo của tủ bếp inox nhập khẩu Nhật đó chính là thiết kế của nó. Thường thì các thiết kế sẽ được tập trung cho phần tủ dưới, còn phần tủ trên ít được sử dụng thậm chí nhiều thiết kế chỉ có tủ dưới và tủ đứng, không hề có tủ treo tường phía trên. Điều này có thể xuất phát từ đặc điểm địa lý nước Nhật hay xảy ra động đất nên người Nhật ít khi thiết kế tủ treo tường trên cao gây nguy hiểm cho người sử dụng. Trần nhà thường không làm cao, nên việc không làm hay ít thiết kế tủ bếp treo tường sẽ làm cho không gian bếp thông thoáng hơn.

Thiết kế tủ bếp ở Việt Nam có đầy đủ cả 2 phần tủ trên và tủ dưới để có thể tiết kiệm tối da diện tích không gian để đồ, sao cho có thể tiện lợi để gọn gàng chai lọ, kệ bát đĩa, chén bát, sắp xếp các đồ vật sao cho căn bếp thêm gọn gàng hơn nhiều.

Đánh giá tính năng sử dụng của tủ bếp inox nhập khẩu Nhật Bản so với Việt Nam

Một trong những điều khác biệt của tủ bếp Nhật Bản đó là tính tiện dụng của bộ tủ bếp. Các sản phẩm được sản xuất để phục vụ cho cuộc sống nên chú trọng rất cao đến công năng sử dụng bên cạnh chất lượng và thẩm mỹ sản phẩm. Điều này cũng được thể hiện ở việc tủ bếp Nhật Bản thường có rất nhiều ngăn kéo, có thể kéo một bên ra bên ngoài thì bên trong còn nhiều ngăn kéo khác. Chính thiết kế có khoa học như thế nên bộ tủ bếp không lớn nhưng lại có sức chứa không hề nhỏ, việc xếp đồ hay lấy ra đều dễ dàng và cực kỳ hoa học. Người Nhật thường được biết đến là những người cực kì tỉ mỉ, chỉnh chu đồng thời bộ óc thông minh để có thể sắp xếp góc làm việc, học tập một cách khoa học, tối ưu nhất. Những mẫu tủ bếp nhập khẩu Nhật Bản cũng được các nhà thiết kế xem xét, tỉ mỉ các ngăn kéo để tạo nên những sản phẩm tối ưu khoa học tiện lợi để đồ nhất.

Còn thiết kế tủ bếp Việt Nam số lượng ngăn kéo sẽ không quá nhiều, thông thường đi kèm với các phụ kiện tủ bếp thông minh như giá để bát đĩa, kệ để chén, xoong nồi, hay máy sấy bát. Trên tủ bếp sẽ không có quá nhiều ngăn kéo, mà thay vào đó, người Việt Nam sẽ thích dùng các kệ bát 4 tầng, kệ bát đĩa treo tường…sắp xếp phía bên ngoài hơn.Cần đựng món đồ nào, họ sẽ nhanh chóng mua thêm kệ của món đấy.

Tủ bếp inox nhập khẩu Nhật Bản cũng tận dụng tốt không gian khi không làm chân đế tủ cao cách mặt đất như thông thường mà thường thiết kế hệ thống ngăn kéo tủ sát đất. Tất nhiên do các điều kiện đặc biệt của tự nhiên thì nhà của người Nhật thường được làm cao hơn khỏi mặt đất nên cho dù có để tủ bếp sát xuống nền nhà cũng không cần quá lo lắng đến vấn đề ẩm thấp, ngoài ra sàn cũng được làm độ cao bằng phẳng nên không cần chân để điều chỉnh tăng giảm.

tủ bếp inox nhật bản

Tủ bếp Việt Nam cần phải làm chân khá cao, tránh ẩm mốc do thời tiết Việt Nam có độ ẩm khá cao, thiên về đới nhiệt đới ẩm gió mùa thường xuyên bị nồm, bị ẩm ướt rất khó có thể làm được điều này. Chính vì thế tại Việt Nam các mẫu tủ bếp luôn được thiết kế và tùy chỉnh sao cho phù hợp với vị trí địa lý, thời tiết cũng như hoàn cảnh, phong tục của người Việt Nam.

Tủ bếp nhập khẩu Nhật Bản có rất nhiều ưu điểm và chiếm được sự ưa thích của người sử dụng, tuy nhiên khi về Việt Nam, các sản phẩm này không còn quá phù hợp để sử dụng như thế này. Bạn có thể sửa lại rồi mới sử dụng hay lắp một bộ tủ bếp hàng Việt Nam cũng vô cùng hợp lý và hợp giá tiền. Các thiết kế tủ bếp inox hiện đại đều được thiết kế hiện đại, hợp lý đúng theo nhu cầu của người Việt. INOX 201-304 cũng vô cùng phổ biến và an toàn với môi trường. INOX TRUNG THÀNH là một trong những thương hiệu gia công và sản xuất INOX lớn nhất hiện nay với các thiết kế và kiểu dáng hiện đại. Liên hệ: 0904627195.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
G

0904.627.195