Kinh nghiệm kiểm tra chất lượng inox nồi nấu phở bằng inox điện công nghiệp

 307 Lượt xem
chất lượng nồi nấu phở

Trước khi lựa chọn mua nồi nấu phở bằng inox điện công nghiệp, bạn cần quan tâm đến chất lượng nguyên liệu làm nồi phở. Chất lượng inox sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của nồi nấu phở. Hãy cùng Inox Trung Thành tìm ra những phương pháp kiểm tra chất lượng inox nhanh và hiệu quả nhất.

Nồi nấu phở bằng điện công nghiệp

Nồi nấu phở bằng điện công nghiệp

Nguồn gốc của inox sử dụng làm nồi nấu phở

Thép không gỉ hay còn gọi là tấm inox cao cấp là dạng hợp kim chứa 12,8% crôm và 0.24% cacbo. Hợp kim này không bị ăn mòn và bay màu so với các loại thép thông thường.

Bên cạnh đó chúng còn có một số thành phần khác như niken, molipđen… Mỗi một dòng inox sẽ có tỷ lệ crôm và các thành phần khác nhau.

Dòng inox cao cấp cao cấp có khả năng chống oxi hóa và ăn mòn cao. Tuy nhiên việc làm sao để nhận biết được dòng inox cao cấp chuẩn đúng chủng loại lại không hề dễ dàng.

Video test chất lượng inox nồi nấu phở điện công nghiệp

Khi mua nồi nấu phở inox điện, bạn nên hỏi chất lượng và mã của sản phẩm inox

– Loại inox 304: dùng cho các loại sản phẩm dùng để nấu

– Loại inox 316: chịu được tính axit và hóa chất

– Loại inox 420: dùng làm dao dĩa có độ cứng và chống ăn mòn tốt

– Loại inox 430: dùng cho các vật dụng ít tiếp xúc với nước

– Loại inox 201: có tính chất gần tương tự loại 304 nhưng chất lượng kém hơn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nồi inox  được sản xuất từ inox 420 và 430 có giá thành thấp. Khi sử dụng những dòng sản phẩm này chúng sẽ có độ bền kém, dễ bị han gỉ, tuổi đời sản phẩm thấp do vậy bạn không nên mua và sử dụng. Nồi nấu phở bằng điện phải được thiết kế hoàn toàn bằng inox 304 và inox 201 chất lương, độ bền cao.

Cách kiểm tra chất lượng inox nồi nấu phở

  • Bạn có thể sử dụng nam châm để kiểm tra chất lượng inox, nếu lực hút nam châm càng mạnh thì inox được pha sắt càng nhiều, như vậy nồi nấu phở inox điện sẽ rất nhanh bị gỉ bởi thường xuyên tiếp xúc với nước và mỡ.
  • Nên lựa chọn những sản phẩm được ký hiệu inox 304 hoặc 201
  • Đối với những dòng inox chất lượng, đáy của nồi nấu phở sẽ rất dày, không có tiếng vang, còn những dòng inox kém chất lượng sẽ tạo ra tiếng vang to và mỏng.
  • Những sản phẩm nồi nấu phở gia công cần chú ý đến mồi hàn, mối hàn cần đẹp mịn và đặc biệt là không bị hở, không bị lỗi thì đó là những sản phẩm hoàn hảo để sử dụng.

Xem ngay kinh nghiệm mua nồi nấu phở chất lượng cao

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
G

0904.627.195