Hướng dẫn lắp đặt bể inox ngầm đúng quy cách

 2.682 Lượt xem
bể nước ngầm inox

Thiết kế một bể nước inox ngầm nhằm mục đích lưu trữ nước và bảo vệ công trình xây dựng là một việc làm hiện đại và phổ biến trong mỗi công trình xây dựng hiện nay.

Việc thiết kế lên một sản phẩm bể ngầm inox 304 kiên cố vững chắc như vậy phải trải qua rất nhiều công đoạn từ khảo sát đo đạc đến kĩ thuật sản xuất . Ngoài ra bước cuối cùng khi hoàn toàn đặt bể xuống cũng không kém phần quan trọng. Để cho sản phẩm luôn đạt chất lượng hoàn hảo nhất chúng tôi xin tư vấn cách xây dựng ở bài viết dưới đây:

Các bước lắp đặt bể nước ngầm đúng quy cách:

  1. Kiểm tra, dọn vệ sinh mặt bằng bể xây. Hút và thấm sạch nước bên trong nếu có.
  2. Kiểm tra đáy bể xây phải đảm bảo chắc chắn và bằng phẳng.
  3. Hạ bể nước ngầm inox xuống. Căn chỉnh sao cho khe hở 4 cạnh cân bằng giữa bể xây và bể inox.
  4. Sau khi căn chỉnh, tiến hành bơm nước vào bể. Nước dâng lên đến đâu, chèn cát xi khô lên đến đó. Tỷ lệ cát xi là 1 xi măng – 7 cát.

Lắp đặt bể nước ngầm inox

Lắp đặt bể nước ngầm inox ở công trình đang thi công 

Công đoạn hạ và chôn bể cố định

Bể ngầm inox chứa nước có cấu trúc và thiết kế hoàn toàn khác so với các bể inox được sản xuất có sẵn trên thị trường. Vì thế , việc hạ chôn bể inox ngầm xuống lòng đất cũng đòi hỏi kĩ thuật phức tạp hơn vì không phải cứ xảy ra tình trạng rò rỉ hay trục trặc gì là có thể lấy bể lên sửa chữa được . Vì thế từ việc khảo sát, thiết kế đến hạ chôn bể cũng đòi hỏi kĩ thuật chính xác cao

  1. Khi bể thành phẩm đã được chuyển đến công trình cần kiểm tra tổng quan các chi tiết khi yêu cầu sản xuất.
  2. Tiến hành hạ bể cần dọn sạch các chướng ngại vật trong lòng bể betong, vét sạch nước nếu có , kiểm tra mặt bằng đáy bể có bằng phẳng hay không, yêu cầu đầu tiên là đáy bể betong( gạch) phải bằng phẳng.
  3. Đưa bể xuống , chỉnh cho bể inox cân khe hở của thành bể inox và bể betong xây
  4. Bơm nước sạch vào trong bể inox, bơm nước và tới đâu thì trộn ximang cat nhồi vào tới đó , vừa bơm vừa chèn ximang đến khi đầy tới mặt bể
  5. Bể inox cần bơm đầy nước trong thời gian 5-7 ngày nhằm mục đích cho xi-măng khô và cố định tình trạng phình inox.

Một vài lưu ý

– Trường hợp chưa sử dụng bể nước ngầm ngay sau khi lắp đặt, nước bên trong bể phải luôn đầy để đảm bảo áp xuất bên trong và ngoài bể cân bằng.

– Khi lắp đường ống phải bắt buộc lắp lỗ thông hơi lên trên mặt nền thông thoáng. Nếu không lắp lỗ thông hơi sẽ xảy ra tình trạng áp suất nước khi bơm lên không cân bằng, gây ra móp méo, hư hỏng bể inox.

– Nếu lắp phao điện để sử dụng cho mục đích chống cạn (không bị cháy máy bơm khi hết nước) thì phải dùng dòng điện âm (pha mát). Nghiêm cấm sử dụng dòng điện dương (pha lửa) sẽ gây ra tình trạng rỏ rỉ điện khi nước tràn tiếp xúc vào phao điện.

– Nước sử dụng phải đảm bảo sạch theo tiêu chuẩn 02 Việt Nam.

– Nếu quý khách hàng không thực hiện theo hướng dẫn như trên, phía Công ty sẽ không chịu trách nhiệm khi xảy ra sự cố.

Tìm hiểu thêm về giá bể nước ngầm inox 304.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
G

0904.627.195