Cách nấu phở ngon chuẩn vị Hà Nội xưa

 396 Lượt xem
Cách nấu phở ngon chuẩn vị Hà Nội xưa

Nấu được một bát phở là điều không hề khó nhưng để nấu ngon thì lại là một điều không hề dễ dàng, bạn nhất định phải có bí quyết công thức riêng của mình. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách nấu phở ngon Hà Nội do inox Trung Thành cung cấp dưới đây nhé.

Nguồn gốc của phở bò

Hiện nay đang có 2 giả thiết về nguồn gốc xuất xứ của phở bò. Giả thiết thứ nhất cho rằng phở bò có nguồi gốc từ Hà nội sau đó phát triển rộng rãi ra các tỉnh thành trên cả nước. Giả thiết thứ 2 cho rằng phở bò bắt nguồn từ nam định.

Lựa chọn nguyên liệu

Trước khi tiến hành nấu một tô phở ngon, người đầu bếp cần chuẩn bị những nguyên liệu thiết yếu cho mình. Xương ống để nấu nước lèo phải là loại to, còn cả tủy và thịt ( nên sử dụng xương bò để nước lèo thêm vị đậm và ngọt hơn).

Nguyên liệu chế biến phở

Nguyên liệu chế biến phở

Khi tiến hành ninh xương bạn cần tiền hành rủa sạch chúng bằng cách ngâm trong hỗn hợp vỏ chanh, gừng, muối hạt to và nước trắng. Thời gian ngâm khoảng 2-3 tiếng có thể tẩy sạch máu bầm và bẩn trên xương.

Chế biến nước lèo

Nước lèo cần được đun sôi ở nhiệt độ lớn bạn nên sử dụng những nồi nấu phở công nghiệp đẻ có công suất đun nóng nhanh và tốt, nước lèo càng trong thì bát phở càng hấp dẫn và ngon. Khi nước lèo sôi người đầu bếp cần vớt hết váng trên mặt nước và giảm bớt nhiệt độ đun sôi xuống.

Chế biến nước lèo ngon, hấp dẫn

Chế biến nước lèo ngon, hấp dẫn

Để nước phở thêm thơm ngon, ta có thể nướng thêm gừng và hành tây cho thêm vào nước dùng. Đối với những thực khách có ưa thích mùi vị của thuốc bắc bạn có thể cho hoa hồi, thảo quả đem rang nóng sau đó bọc vào túi nhỏ và thả vào nồi nước dùng.

Sau khoảng 2 tiếng ninh xương bạn cho thêm gia vị gồm muối, bột nêm vào nồi nấu phở sao cho vừa miệng và tiến hành đun sôi thêm khoảng 20 phút là có thể dùng được.

Thịt nhúng phở

Thịt nấu phở gồm có 2 loại: thịt tái và thịt nạm

Thịt tái cần lựa chọn thịt thăn mềm và tươi như vậy mới giữ được độ ngọt, mềm của thịt. Thịt nạm cần chọn loại thịt vừa mỡ vừa lạc với tỷ lệ 4/6. Thịt nạm sau khi luộc xong không nên thái ngay, cần để róc nước và bỏ vào tủ lạnh để cho thịt săn lại.

Rau thơm đi kèm

Đối với những thực khách của phở bắc thì không thể thiếu húng láng, ngò gai, rau mùi. Những vị rau thơm này được thái nhiễn và rắc đều trên tô phở để dậy mùi thơm.

Rau thơm ăn kèm với phở

Rau thơm ăn kèm với phở

Với những bước nấu phở như trên, inox Trung Thành tin rằng bạn sẽ nấu được những tô phở thật ngon cho gia đình của mình.
Chúc bạn thành công.

Trả lời

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
G

0904.627.195